Làm thế nào để bạn phong cách hơn? Những lưu ý quan trọng giúp bạn nâng cấp bản thân

Rate this post

Trong thời đại hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ đang theo đuổi xu hướng mà quên đi việc khám phá và tạo cho mình một phong cách riêng. Đối với tôi, việc tìm kiếm phong cách phù hợp là một cơ hội tuyệt vời để tổ chức lại cuộc sống và tăng thêm sự tự tin, đặc biệt khi nói đến việc lựa chọn trang phục. Vậy làm thế nào để nâng cao phong cách? Hãy cùng taxi tải Thành Hưng – đơn vị chuyển nhà trọn gói khám phá câu trả lời!

Đừng mua thứ gì đó chỉ dùng được một lần

Người ta thường có suy nghĩ rằng khi tham gia các sự kiện đặc biệt như đám cưới, tụ họp bạn bè, họp lớp,… thì cần phải mặc đồ mới hoặc ít nhất là chọn một bộ trang phục chưa từng mặc trước đó. Điều này dẫn đến việc nhiều người mua đồ chỉ để sử dụng duy nhất trong một sự kiện, và không thể tái sử dụng lần thứ hai. Kết quả là tủ quần áo trở nên chật chội, lộn xộn và còn gây lãng phí tiền bạc.

Đừng mua đồn tràn lan trong khi bạn chỉ dùng một lần. (Nguồn: Internet)

Thay vì mua những món đồ cụ thể cho từng sự kiện riêng biệt, hãy cố gắng sở hữu một vài món đồ cơ bản để linh hoạt trong việc kết hợp trang phục. Nếu bạn chọn những trang phục đơn giản và mang tính cổ điển nhưng vẫn bắt kịp xu hướng, bạn có thể mặc đi mặc lại nhiều lần mà không cần lo lắng về việc lỗi mốt.

Không mua hoặc giữ lại những thứ không vừa vặn

Có lẽ bạn đã từng tự hỏi tại sao tủ quần áo luôn chật ních mà lại không có gì để mặc. Một trong những nguyên nhân chính là do thói quen giữ lại những món đồ không phù hợp với kích thước cơ thể của chúng ta. Nhiều người cho rằng việc giữ lại những món đồ như vậy là để tạo động lực giúp giảm cân, nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện điều đó. Ngoài ra, nếu giữ một món đồ quá lâu mà không sử dụng, có thể dẫn đến việc vải bị hư, áo mất đi độ bền màu hoặc không còn phù hợp với phong cách của bạn nữa.

Không mua hoặc giữ những thứ không hợp với mình

Bên cạnh việc giữ lại những món đồ không vừa vặn, nhiều người trong chúng ta còn giữ những món đồ mà chúng ta biết rõ không phù hợp với mình. Thường thì chúng ta mua những thứ theo xu hướng hoặc vì thấy người khác mặc và cho rằng chúng trông tuyệt đẹp – nhưng vì chúng không hợp với chúng ta, nên chúng ta chưa bao giờ thực sự sử dụng chúng. Nếu một bộ quần áo không mang lại sự tự tin và thoải mái cho bạn, thì nó không có vị trí trong cuộc sống của bạn.

Chọn mua những trang phục phù hợp với bạn. (Nguồn: Internet)

Đừng mua thứ gì đó chỉ vì nó đang giảm giá

Rất dễ bị cuốn hút bởi những ưu đãi giảm giá lớn, và chúng ta thường muốn tận dụng tối đa các loại khuyến mãi mà có, ngay cả khi chúng ta không thực sự cần món đồ đó. Tuy nhiên, không nên mua một thứ gì đó chỉ vì nó đang được giảm giá. Dù giá cả có hấp dẫn đến đâu, nếu bạn không bao giờ sử dụng nó, thì đó chỉ là một sự lãng phí.

Khi bạn mua một món đồ mới, hãy tạm biệt một món đồ cũ

Một cách tuyệt vời để tránh tình trạng quá tải trong tủ quần áo là áp dụng chính sách “mua một lần”: mỗi khi bạn thêm một món đồ mới, hãy loại bỏ một món đồ cũ (bằng cách bán hoặc quyên góp cho tổ chức từ thiện). Điều này không chỉ giữ cho tủ quần áo của bạn gọn gàng, mà còn giúp bạn tự tin hơn về những gì bạn mua. Bạn sẽ không bao giờ mua một món đồ trừ khi bạn thực sự yêu thích nó.

Mua một đổi một cũng là một cách tuyệt vời cho phong cách tối giản. (Nguồn: Internet)

Trao đổi quần áo với những người bạn khác

Một cách tuyệt vời để giữ cho tủ quần áo của bạn luôn mới mẻ là thực hiện việc trao đổi đồ với bạn bè. Bạn có thể thực hiện chính sách “mua một tặng một” bằng cách loại bỏ những món đồ mà bạn không mặc trong nhiều tháng và đổi chúng lấy những món đồ từ bạn bè. Bạn có thể tổ chức các buổi trao đổi quần áo với một nhóm lớn hoặc chỉ thực hiện với một vài người bạn thân thiết. Trong việc trao đổi quần áo, bạn sẽ có cơ hội sở hữu những món đồ thú vị mà không tốn bất kỳ khoản tiền nào.

Đừng mua sắm quá phung phí

Đôi khi, chúng ta có thể rơi vào tình trạng mất cảm hứng với phong cách của mình, cảm thấy như ghét mọi thứ trong tủ quần áo và không biết mặc gì. Khi điều này diễn ra thường xuyên, chúng ta có thể bị cuốn vào vòng lặp mua sắm, dành rất nhiều tiền để mua những món đồ đang thịnh hành, nhưng cuối cùng chúng lại chỉ lạc vào tủ quần áo mãi mãi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.